Danh mục sản phẩm

[KIT 89S52_V2] Hướng dẫn giao tiếp LED đơn

time Thứ Ba, 28/05/2019
user Đăng bởi Đỗ Hữu Quang

Xin chào các bạn!

Hôm này Linh kiện điện tử Tuhu xin giới thiệu tới các bạn bài học Hướng dẫn lập trình kit 8051 V2 điều khiển 8 LED đơn.

I) Danh sách sản phẩm để học lập trình LED đơn

1- Kit 8051 V2

2- Mạch nạp ISP

II) Sơ đồ nguyên lý

III) Phân tích sơ đồ nguyên lý

1) Khối tạo giao động

Khối tạo giao động gồm có 2 con tụ. 2 con tụ này các bạn có thể chọn từ 22pF đến 33pF. Và 1 con thạnh anh 12MHz, con thạch anh này là phần quan trọng nhất của bộ tạo giao động. Con thạch anh này sẽ tạo ra 1xung vuông có tần số 12MHz và cấp cho vi điều khiển để vi điều khiển hoạt động. Với vi điều khiển AT89S52 các bạn có thể chọn các loại thạch anh khác để cấp cho vi điều khiển. Nhưng không được vượt quá 33MHz và đương nhiên với tần số hoạt động càng cao vi điều khiển xử lý càng nhanh nhưng cũng đồng nghĩa với việc tiêu tốn nhiều năng lượng.

2) Khối reset

Khối reset gồm 1 con tụ khoảng 10uF, điện trở 10k, 1 nút nhấn. Với vi điều khiển AT89S52 thì nguyên lý để reset là chúng ta sẽ đưa chân RESET của vi điều khiển từ mức 0 lên mức 1(Kéo lên trên nguồn). Từ cách mắc mạch ta thấy ban đầu chân RESET đang nối xuống Mass(mức 0), khi ta nhấn nút chân RESET của vi điều khiển sẽ được kéo lên trên nguồn(mức 1) vì vậy tại thời điểm nhất nút vi điểu khiển sẽ đươc reset.

3) Khối LED đơn

Khối LED đơn gồm có 8 con LED phi 3 với cực dương được nối lên nguồn thông qua các điện trở. Cực âm nối với chân của vi điều khiển. Như vậy để LED có thể sáng ta phải đưa cực âm của LED về 0V(mức 0) và nếu muốn LED tắt ta phải đưa chân của vi điều khiển lên 5V (mức 1).

IV)Viết chương trình

Các bạn tải code tham khảo TẠI ĐÂY nhé

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: